Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh

Ngày đăng bài: 02/02/2021 | Tác giả: Sơn Nam

Đoàn thăm, chúc Tết chụp ảnh lưu niệm với BGĐ Cơ sở (ảnh: Đức Lộc)

Chiều ngày 28/01/2021, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, bà Trần Thị Thanh Lam, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm, chúc tết cán bộ, viên chức, người lao động cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh.

Ban Giám đốc cơ sở Cơ sở cai nghiện đã đưa Đoàn đi tham quan cơ sở vật chất và điều kiện cai nghiện của học viên. Cơ sở được bố trí diện tích gần 100.000 m2, chia thành 02 khu vực (khu hành chính và khu ở của học viên). Khu ở của học viên được chia thành 04 khu với tổng số học viên tiếp nhận tối đa là 300 học viên. Năm 2020, Cơ sở đã thực hiện khám và điều trị cho 1.405 học viên với tổng số 16.462 lượt; thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề, dạy chữ cho học viên; quan tâm phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình học viên khi tái hòa nhập cộng đồng; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở được thực hiện tốt; ý thức chấp hành của học viên có sự chuyển biến tích cực; đa số gia đình của học viên có sự phối hợp tốt với với nhân viên Cơ sở trong quá trình học viên cai nghiện.

Phấn khởi trước những kết quả đạt được của Cơ sở cai nghiện, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ, động viên cán bộ, viên chức Cơ sở vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trước thềm năm mới, Xuân Tân Sửu 2021, các thành viên trong Đoàn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cá nhân và gia đình cán bộ, viên chức của Cơ sở và gửi những phần quà để cán bộ, viên chức của Cơ sở vui xuân, đón Tết./.