Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh Phú

Ngày đăng bài: 29/12/2020 | Tác giả: Minh Mừng

Đại biểu HĐND tỉnh Lâm Văn Tân ghi nhận ý kiến cử tri. (Ảnh: Minh Mừng)

Ngày 25-12-2020, Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã An Điền, An Qui, Hòa Lợi và Quới Điền của huyện Thạnh Phú.

Tiếp xúc cử tri tại xã An Điền, An Qui có: ông Lê Văn Mười, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Trần Thị Mai, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tại xã Hòa Lợi, Quới Điền có ông Trần Dương Tuấn, Đại biểu HĐND tỉnh; ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Mỗi điểm tiếp xúc có hơn 100 cử tri tham dự.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND tỉnh. Cử tri phấn khởi, đánh giá cao những kết quả tỉnh nhà đạt được trên các mặt chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm qua.

Cử tri xã An Điền nêu ý kiến. (Ảnh: Minh Mừng)

Tiếp xúc cử tri tại xã An Điền, cử tri có những ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở khu Dự án 146,89ha; xây cầu Rạch Giồng để người dân lưu thông; quản lý giá cả các mặt hàng phục vụ sản xuất, nuôi trồng thủy sản; có giải pháp mạnh xử lý các hành vi xả thải từ hoạt động nông nghiệp gây ô nhiễm môi trường; yêu cầu xóa điện kế cụm; nạo vét các tuyến kênh nội đồng phục vụ sản xuất của người dân; vấn đề hỗ trợ bảo hiểm y tế cho xã an toàn khu; các hộ dân thuộc Dự án 146,89ha chưa tiếp cận được nguồn vốn vay để phát triển kinh tế do chưa có sổ hộ khẩu... 

Tại xã Quới Điền, cử tri đề nghị hỗ trợ hoạt động hợp tác xã có hiệu quả; quan tâm đến việc xóa điện cụm; đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng nông thôn; kéo nước sạch cho bà con; có chế độ chính sách dành cho cán bộ ấp; tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng...

Các ý kiến của cử tri được lãnh đạo xã, các ngành chuyên môn của huyện giải trình, làm rõ. Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ chuyển cơ quan có thẩm quyền ý kiến của cử tri để giải quyết và thông tin lại cử tri./.