Huyện Mỏ Cày Bắc: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020

Ngày đăng bài: 28/12/2020 | Tác giả: Phương Thảo

Ngày 22-23 tháng 12 năm 2020, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18 HĐND huyện, kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh tại các xã Tân Bình, Hòa Lộc, Nhuận Phú Tân, Phú Mỹ Thạnh Ngãi. Có hơn 200 cử tri tham dự, với 24  lượt cử tri có ý kiến phản ánh 30 nội dung.

Ông Nguyễn Trung Nghiệp – Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo (Ảnh: Phương Thảo)

- Về chế độ đối với cán bộ bán chuyên trách, cựu chiến binh, hoạt động ở ấp;

- Các hộ dân ấp Kinh Gãy, Phú Thuận xã Phú Mỹ, chưa có đê bao, nước ngập ảnh hưởng đến trồng trọt, chăn nuôi của người dân tại đây;

- Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đo đạc VLAP do sai diện tích ban đầu, chi phí thuê dịch vụ khá cao, người dân không có đủ tiền thuê, đề nghị hỗ trợ người dân thực hiện;

- Thực hiện theo Luật Giáo dục, tình trạng hiện nay học sinh không vâng lời thầy cô giáo, kiến nghị Nhà nước xem xét;

- Việc thu phí học sinh qua tài khoản ngân hàng còn bất cập, do tài khoản ngân hàng của phụ huynh không cùng ngân hàng của trường, việc chuyển khoản qua trung gian phải mất thêm số tiền 16.500 đồng/lần, số lượng đông sẽ tăng lên một khoản kinh phí rất lớn. Đề nghị có giải pháp hợp lý.

- Việc thu tiền điện hiện nay gây khó khăn với người dân (không có thẻ, hộ nghèo, neo đơn) phải đến điểm thu tiền khá xa, đề nghị có giải pháp hợp lý hơn.

Sau khi nghe phản ánh của cử tri, đại diện các ngành chuyên môn đã có giải trình, thông tin thêm các chế độ, chính sách để người dân được biết, đồng thời đại diện đại biểu HĐND cũng đã ghi nhận các ý kiến để kiến nghị các cấp thẩm quyền xem xét./.