1000 quyển tập được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hòa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 19/05/2015 | Tác giả: Nguyễn Lâm

Ngày 18 tháng 5 năm 2015, ông Lê Văn Em, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã phối hợp với Tịnh xá Bình Phước - Thành phố Bến Tre, Đoàn Từ thiện tỉnh Bến Tre đến thăm và tặng 1.000 quyển tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hòa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đại biểu trao quà cho học sinh (ảnh: Nguyễn Lâm)

Trường Tiểu học Hòa Lợi phục vụ giảng dạy cho các học sinh trên địa bàn của ấp Thừa Lợi (Cồn Nghêu), xã Thừa Đức và ấp Thới Hòa 1 (Cồn Kẽm), xã Thới Thuận, huyện Bình Đại. Hai ấp này thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện, đời sống kinh tế của người dân còn khó khăn, với 201 học sinh của Trường thì có đến 40 học sinh là con của các hộ gia đình nghèo, cận nghèo nên việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các em còn rất nhiều hạn chế.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và trao tặng 10 thùng mì tôm, kẹo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nuôi dưỡng tại chùa Vạn Đức, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại. Đoàn đánh giá cao tấm lòng từ bi của nhà Chùa đã cưu mang, cứu vớt cuộc đời các trẻ phải gặp nhiều bất hạnh từ tuổi ấu thơ và hứa sẽ cố gắng vận động các nhà hảo tâm tạo thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ Chùa trong việc nuôi dưỡng các trẻ này.