Ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 17/06/2020 | Tác giả: Đặng Thành Minh

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các phòng ban, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Lương Phú; đặc biệt có sự tham dự của gần 100 cử tri 8 ấp của xã Lương Phú.

Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo nội dung kỳ họp thứ 16, Hội đồng nhân dân tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm (ảnh: Thành Minh)

Tại nơi tiếp xúc, ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo nội dung kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa IX. Kỳ họp sẽ diễn ra trong ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2020, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét và cho ý kiến đối với 22 dự thảo nghị quyết trên các lĩnh vực do Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh trình; ông đã báo cáo cụ thể về tình hình hạn mặn trên địa bàn tỉnh, thiệt hại do hạn mặn, sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trong ngoài tỉnh về bồn chứa và nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân trong tỉnh; về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, ông cũng đã thông báo cụ thể về đối tượng, điều kiện, nội dung hỗ trợ … được qui định tại dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngước ngoài theo hợp đồng lao động để bà con cử tri biết.

Đông đảo cử tri xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm tham dự buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (ảnh: Thành Minh)

Sau khi nghe báo cáo nội dung, chương trình trình kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh bà con cử tri xã Lương Phú đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: hồ sơ xin cấp danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng; tình hình chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường tại ấp 4, đề nghị sớm xử lý; trình tự, thủ tục lắp đặt điện năng lượng mặt trời rất chậm; về hỗ trợ cho các hộ dân có cây trồng bị chết do ảnh hưỡng của hạn mặn; hộ chính sách có được hưởng tiền trợ cấp do dịch bệnh Covid-19 không?; thiệt hại do hạn mặn ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng, đề nghị ngành chức năng cần có định hướng cho người dân khôi phục lại vườn cây nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu; về hoạt động của khuyến nông viên ở xã; về định suất cho chức danh Chủ tịch Hội người cao tuổi và Chủ tịch Chữ thập đỏ…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đại diện lãnh đạo xã, các phòng ban của huyện tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền.

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao sự tham dự đông đảo của bà con cử tri xã Lương Phú và phát biểu nhiều ý kiến thiết thực. Ông lưu ý trong phát triển kinh tế hộ, địa phương phải quan tâm đến vấn đề môi trường, chính quyền vận động các hộ đầu tư hệ thống xử lý môi trường bài bản, lâu dài. Về chế độ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19 và hạn mặn, ông đề nghị việc hỗ trợ cần nhanh chóng kịp thời và đúng qui định. Liên quan đến đến định suất hỗ trợ cho Trưởng Ban đại diện người cao tuổi, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ do không nằm trong hệ thống chức danh, nên không được trả lương, tỉnh đang xin ý kiến các Bộ ngành Trung ương xem xét để có định suất hỗ trợ cho các đối tượng này. Đối với khuyến nông viên cơ sở và việc hướng dẫn, hỗ trợ sau hạn mặn, sẽ trao đổi với các ngành liên quan để có chủ trương rõ ràng, triển khai về địa phương thực hiện./.

Các tin khác