Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm đối thoại trực tiếp nhân dân xã Bình Hòa

Ngày đăng bài: 19/05/2020 | Tác giả: Huỳnh Lâm

Cử tri xã Bình Hòa phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc (ảnh: Huỳnh Lâm)

Chiều ngày 14/5/2020, ông Nguyễn Văn Đức -Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc trực tiếp nhân dân xã Bình Hòa về an ninh trật tự nông thôn.

Buổi tiếp xúc, các bà con được nghe ông Nguyễn Văn Đức -Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện thông tin nhanh về tình hình chính trị - xã hội trên địa bàn huyện" về những vấn đề liên quan đến: Phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên - môi trường; an toàn giao thông, trật tự công cộng; tình hình tai tệ nạn xã hội; công tác an ninh Quốc phòng.

 Tại buổi tiếp xúc, có 3 ý kiến của bà con xoay quanh các vấn đề như: việc có người lén đốt hàng rào của một hộ dân đến nay kết quả xác minh như thế nào?; trước tình hình hạn mặn, nhiều người dân đổi nước ngọt để sử dụng không rõ nguồn gốc và kiểm định chất lượng của nước giếng không đảm bảo sức khỏe cho người dân; cần có giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; cần giải quyết sớm việc tranh chấp lối đi của 2 hộ dân ấp Bình Tiên I; một số vấn đề mua bán chuyển nhượng đất trong dân và đơn thư cần được Hội đồng nhân dân giám sát;...  

Buổi đối thoại các ý kiến của bà con nhân dân đại biểu hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo xã Bình Hòa đã được giải trình ghi nhận những ý kiến và sớm giải quyết những khó khăn, bức xúc của người dân. Đồng thồi nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đáp ứng mong mỏi chính đáng về những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của Nhân dân. Đặt biệt kêu gọi mọi người dân cùng nhau đoàn kết xây dựng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện./.