Ba Tri tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND thứ 14 tại xã An Thủy và xã Mỹ Hòa

Ngày đăng bài: 26/12/2019 | Tác giả: Long Hà

Ngày 16 và ngày 17 tháng 12 năm 2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Ba Tri phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh và HĐND huyện tại xã An Thủy và xã Mỹ Hòa.

Tham dự các buổi tiếp xúc gồm có đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh: ông Võ Văn Phê – Bí thư Huyện ủy Ba Tri tiếp xúc tại xã An Thủy, ông Đỗ Minh Đức – Phó Chủ tịch các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Hòa và 10 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện cùng dự tiếp xúc tại 02 điểm ( mỗi điểm 05 đại biểu HĐND huyện).

Ông Đỗ Minh Đức – Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Hòa (ảnh: Long Hà)

Xã An Thủy và xã Mỹ Hòa là một trong 08 xã được Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chọn để tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Hội đồng nhân dân thứ 14 của tỉnh và huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện đã thông tin cho cử tri biết về kết quả Kỳ họp thứ 14 của tỉnh và huyện, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và huyện đạt được trong năm 2019. Đồng thời, thay mặt các đại biểu dự tiếp xúc thông tin phản hồi kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tân Thủy, An Thủy, Mỹ Hòa, Mỹ Chánh, Mỹ Nhơn, Tân Mỹ qua các kỳ tiếp xúc trước.

Qua 02 điểm tiếp xúc, bà con cử tri có 12 ý kiến, kiến nghị, chủ yếu tập trung các vấn đề như: giải quyết tranh chấp đất đai, đường giao thông nông thôn, công tác phòng chống xâm nhập mặn, chế độ bảo hiểm y tế, thủ tục vay vốn ngân hàng, các vấn đề chính sách xã hội,……trong đó, nội dung cử tri phản ánh nhiều và bức xúc nhất là vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai ở địa phương, còn nhiều vụ tồn đọng kéo dài chưa giải quyết dứt điểm và những bất cập, hạn chế trong thực hiện quy trình cấp thẻ bảo hiểm y tế trong qua hệ thống bưu điện gây chậm trễ thời gian cấp ảnh hưởng quyền lợi của người dân.

Qua các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND các xã và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện giải trình thỏa đáng, đồng thời cũng đã tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị chính đáng thuộc thẩm quyền để giải quyết.