Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân tại xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 08/04/2019 | Tác giả: Kim Sum

Sáng ngày 03/4/2019, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp công dân tại xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện và xã Thuận Điền.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi tiếp công dân (ảnh: Kim Sum)

Nhằm để tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng và tạo điều kiện để người dân được trình bày những bức xúc của mình, ngoài lịch tiếp công dân theo định kỳ, ông Phan Văn Mãi đã có các buổi tiếp công dân tại các xã trên địa bàn huyện Giồng Trôm

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND tỉnh tình đã tiếp thu những ý kiến phản ánh của công dân về tình hình nước sạch, bảo hiểm y tế, giao thông nông thôn, chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ, công tác phí, khó khăn của doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi, hỗ trợ nhà cho con liệt sĩ, giá cả nông sản, cụ thể:

Công dân ở ấp 1 phản ánh: tình hình giá cả nông sản hiện nay nhất là giá dừa giảm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; đề nghị hỗ trợ làm đường nhựa tuyến đường liên xã từ Thuận Điền đến Nhơn Thạnh.

Công dân ấp 2 đề nghị: xem xét việc cấp nước sạch cho người dân trong ấp khu vực đường 887; nên quy định nơi khám chữa bệnh ban đầu thuận tiện nhất cho người dân đi lại; đề nghị phụ cấp cho đối tượng là Tổ trưởng, Tổ phó tổ NDTQ; hỗ trợ nhà cho con liệt sĩ.   

Công dân ấp 4 phản ánh: đề nghị xem xét lại chính sách về bảo hiểm y tế cho cựu chiến binh, hồ sơ thủ tục còn rườm rà gây khó khăn trong việc thay đổi mã quyền lợi bảo hiểm y tế từ KC2 thành KC4 theo quy định mới, có sự phân công rõ ràng trong câu lạc bộ quân nhân để tránh đùn đẩy trách nhiệm; đề nghị hỗ trợ địa phương trong xây dựng cầu liên xã Lương Phú-Thuận Điền-Sơn Phú.

Công dân ấp 7 phản ánh: chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu chưa được tốt, người dân còn phải lên tuyến trên trong khám và điều trị bệnh; xem xét quy định về chế độ, mức công tác phí đối với cán bộ hiện nay.

Chủ Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Phú kiến nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phương trong ngành chăn nuôi vì hiện nay việc chăn nuôi heo gặp nhiều khó khăn, đồng thời tiếp tục duy trì các lớp tập huấn cho Doanh nghiệp và thành lập Hiệp hội chăn nuôi trên địa bàn.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải thích, ghi nhận và chia sẻ những ý kiến của bà con. Đối với Đề án 3333 Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã giải thích động viên để người dân hiểu chủ trương chung, trong đó chủ yếu thực hiện các tuyến đường ĐX (cấp B), xã Thuận Điền hiện chưa đạt 14 tiêu chí NTM nên chưa được phê duyệt kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM đến năm 2020, theo Đề án xã chỉ được ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện 01 tuyến đường ĐX, còn các tuyến đường nhóm C trên địa bàn xã tùy thuộc vào nguồn lực huy động của địa phương và sức góp của người dân./.