Hội đồng nhân dân hai cấp huyện, xã tiếp xúc cử tri xã Tân Phú, huyện Châu Thành sau kỳ họp cuối năm 2018

Ngày đăng bài: 22/01/2019 | Tác giả: Huy Đức

Chiều ngày 07 tháng 01 năm 2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Phú tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2018.

Tham dự buổi tiếp xúc gồm có đại biểu Hội đồng nhân dân huyện: ông Huỳnh Thanh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Thành Lộc - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Trần Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú; đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tân Phú. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo và công chức chuyên môn Ủy ban nhân dân xã Tân Phú và cử tri tham dự.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Phú (ảnh: Huy Đức)

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và xã đã thông tin cho cử tri biết về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện và trong năm 2018 và kết quả kỳ họp thứ 10 của Hội đồng nhân dân huyện và thứ 7 Hội đồng nhân dân xã.

Đồng thời, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và xã đã thông tin phản hồi kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri của xã Tân Phú qua các kỳ tiếp xúc trước và gợi ý một số vấn đề, nội dung trọng tâm của kỳ họp để cho cử tri phát biểu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có trên 06 ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số lĩnh vực như: giải quyết tranh chấp lối đi; tình hình chậm thi công công trình đê ở ấp Phú Luông; tình hình khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông, đối tượng trộm cát còn hâm dọa người dân ở khu vực ấp Phú Luông; đường Tân Tây - Hàm Luông mới hoàn thành chưa đầy 01 năm đã xuống cấp; kiến nghị Sở giao thông nên cấm hai biển cấm ngừng đổ xe ở khu vực Chợ ngã tư Tân Bắc, xã Tân Phú (đường quốc lộ 57 B) vì khu vực này rất đông dân, khu vực Trường học, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và học sinh (xe dừng lên hàng, đổ hàng, rước khách) rất nguy hiểm; ...

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đối với những nội dung thuộc thẩm quyền, đã được đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo địa phương ghi nhận, giải trình cụ thể từng vấn đề cử tri đặt ra, đa số cử tri theo dõi đều đồng tình cao./.