Trả lời kiến nghị cử tri - Năm 2017

Ngày đăng bài: 15/10/2018

 

Kỳ

họp

Địa

điểm

Nội dung

kiến nghị/

phản ánh

Trả lời của UBND tỉnh

Số

hiệu

Kết quả

giải

quyết

Kỳ

họp

6

Huyện Chợ Lách

Đầu tư mở rộng Quốc lộ 57, vì hiện nay lượng xe tải, xe buýt, ô tô, xe 2 bánh lưu thông rất nhiều trong khi đó Quốc lộ quá hẹp, dễ gây ra tai nạn giao thông, nhất là vào lúc cao điểm

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 57 đoạn từ bến phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre - Vĩnh Long đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho phép lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư. Sở Giao thông vận tải đã hoàn thành báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định và tiếp trình các Bộ, ngành Trung ương thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Hiện nay, tỉnh đang chờ Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, phê duyệt danh mục và cân đối bố trí vốn để triển khai thực hiện

430/BC-UBND ngày 30/11/2017

 

Kỳ

họp

6

xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú

Tỉnh xem xét, có dự án đầu tư đắp đập Hồ Lát (khu vực giáp cồn Lợi, xã Thạnh Hải), vì hiện nay đập bị sạt lở nghiêm trọng, kéo theo nhiều diện tích đất sản xuất và nhà cửa của người dân khu vực bị sạt lở sâu.

Qua ý kiến của cử tri, UBND tỉnh xin ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú và xã Thạnh Hải tiến hành khảo sát, đánh giá cụ thể để đề xuất phương án xử lý cho phù hợp.

430/BC-UBND ngày 30/11/2017

 

Kỳ

họp

6

xã Định Trung, huyện Bình Đại

Cử tri đề nghị sớm giải quyết cho 15 hộ dân về việc giao lại các thửa đất thu hồi tạm để thi công các cống thuộc hệ thống đê sông Tiền (cống Cả Nhỏ, cống Tân Định).

Việc hoàn trả các phần đất mượn tạm để thi công đã được ngành chức năng hoàn trả cho các hộ dân vào tháng 7/2017. Tuy nhiên, còn một số hộ dân khiếu nại do phần đất hoàn trả sau khi bơm cát bị sụt lún không như hiện trạng ban đầu. Hiện nay, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT đã tiếp nhận văn bản kiến nghị của UBND xã Định Trung về vấn đề nêu trên và sẽ tổ chức đoàn khảo sát thực tế (dự kiến từ ngày 28 - 29/11/2017) để đề xuất hướng xử lý dứt điểm.

430/BC-UBND ngày 30/11/2017