Ba Tri: tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 05 tại xã Tân Xuân

Ngày đăng bài: 19/06/2017 | Tác giả: Long Hà
Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Ba Tri phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và 03 xã Phước Tuy, Phú Ngãi và Tân Xuân tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 05.
 
 Tham dự buổi tiếp xúc gồm có đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh: Bà Nguyễn Thanh Hậu – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; đại biểu Hội đồng nhân dân huyện: ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Vũ – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Xuân. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Xuân, Phú Ngãi, Phước Tuy và hơn 150 cử tri tham dự.
 
Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Xuân (ảnh: Long Hà)
 
Xã Tân Xuân là một trong 08 xã được Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chọn để tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Hội đồng nhân dân thứ 05 của tỉnh và huyện. Tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp để thông tin cho cử tri biết về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 05 Hội đồng nhân dân tỉnh và Hội đồng nhân dân huyện. Đồng thời, cũng nhằm thu thập các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp và phản ánh đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.
 
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện đã thông tin cho cử tri biết về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và huyện trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, thay mặt các đại biểu dự tiếp xúc thông tin phản hồi kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tân Xuân, Phước Tuy, Phú Ngãi qua các kỳ tiếp xúc trước. Qua gợi ý phát biểu của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện, bà con cử tri có 11 ý kiến, kiến nghị, chủ yếu tập trung các vấn đề như: duy tu, sửa chữa cầu đường, cung cấp nước sạch, điện; các vấn đề dự án hồ nước ngọt kênh lắp…
 
 Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND các xã và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện giải trình thỏa đáng, đồng thời cũng đã tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị chính đáng thuộc thẩm quyền để giải quyết.
 
Tin, ảnh: Long Hà