Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Y tế về tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân trong 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 09/06/2017 | Tác giả: Nguyễn Lâm

Chiều ngày 07 tháng 6 năm 2017, Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân trong 6 tháng đầu năm 2017 do bà Nguyễn Thị Bé Mười, Trưởng Ban chủ trì cuộc họp.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: Nguyễn Lâm)

Trong 6 tháng đầu năm, thực trạng mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh được duy trì ở mức ổn định. Công tác khám chữa bệnh được quản lý chặt chẽ, giảm bớt được sự phiền hà của nhân dân. Tình hình dịch bệnh có giảm hơn so với cùng kỳ năm 2016, nhưng đã xuất hiện Bệnh liên cầu lợn với 05 ca mắc tại các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam với 01 ca tử vong. Đã xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 95 người mắc, không xảy ra trường hợp tử vong. Ngành y tế có nhiều chỉ đạo tích cực để đẩy mạnh y tế dự phòng, tiêm chủng mở rộng, thực hiện các chương trình, dự án của ngành y tế, công tác thanh tra, kiểm tra,.v.v..

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh ở chính quyền cơ sở chưa được quan tâm đúng mức, còn tư tưởng giao khoán hoạt động này cho ngành y tế, chưa có sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, đoàn thể, cộng đồng dân cư. Số lượng bác sĩ vẫn chưa bổ sung đủ cho các đơn vị y tế. Kinh phí năm 2017 của các dự án thuộc Chương trình mục tiêu về Y tế - dân số hiện chưa được phân bổ, đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch hoạt động của các dự án.

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành y tế trong 6 tháng đầu năm 2017 và chia sẽ với những khó khăn mà ngành đang gặp phải, buổi làm việc là một nguồn thông tin quan trọng để Ban xem xét và đưa vào trong các báo cáo thẩm tra của Ban trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét quyết định, giúp ngành y tế hoạt động tốt hơn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Lâm

Các tin khác